Tin mới:   

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến biển đảo và dành nhiều tình cảm cho nhân dân vùng biển đảo và lực lượng vũ trang nhân dân bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc. Sự quan tâm và...
 

Ký ức tháng Năm

[20.09.2012 18:42]
(BHVH) Trong quá trình thực hiện website Bác Hồ với Huế, chúng tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ chân tình của các anh chị ở Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Thừa Thiên Huế về tài liệu. Xin trân trọng tiếp tục giới thiệu bài viết "Ký ức tháng Năm" của chị Lê Thanh Hương - Cán bộ Bảo tàng Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Thừa Thiên Huế.
[Đã đọc: 1448]
Xem tiếp...

Nhớ lời Bác dạy

[19.05.2014 23:44]
Bác Hồ, vị Cha già kính yêu của dân tộc với những tư tưởng sáng ngời mãi dẫn đường để chúng ta vượt qua khó khăn, gian khổ tiến lên phía trước để thành công.
[Đã đọc: 2147]
Xem tiếp...

Giới thiệu tập truyện "Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế" của Nguyễn Đắc Xuân

[30.08.2011 17:43]
Lúc sinh thời Bác Hồ đã đi và sống ở rất nhiều nơi như: Bình Thuận, Hà Nội, Long Châu, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh... nhưng có lẽ, Huế là nơi “giữ chân” thời niên thiếu của Bác lâu nhất. Bác đến sống tại nơi đây hai lần, lần thứ nhất từ năm 1895 - 1901, và lần thứ hai từ năm 1906 - 1909, cả hai giai đoạn là gần 10 năm. Lúc ấy, Bác vẫn còn là một cậu học sinh nhà Nho nghèo yêu nước, với cái tên quen thuộc - Nguyễn Sinh Cung. Không ai ngờ rằng, cậu học trò nghèo nhưng thông minh, sáng dạ, mang trong mình một lòng yêu nước nồng nàn, lại trở thành một con người vĩ đại, một nhà cách mạng, một nhà văn hóa lớn...
[Đã đọc: 2244]
Xem tiếp...

Tình yêu Bác Hồ giành cho những khúc dân ca

[06.04.2019 15:22]
Đã có nhiều công trình nghiên cứu, nhiều bài báo, lời ca, câu truyện… ngợi ca vẻ đẹp con nguời Hồ Chí Minh - đó là vẻ đẹp của sự hoàn mỹ nhưng không xa lạ, vĩ đại mà gần gũi thân thương, toả sáng mà ấm áp hiền hoà. Bản thân Người, cuộc đời của Người là nguồn đề tài bất tận cho tất thảy những ai khao khát mong muốn cái đẹp “gieo mầm cho sự sống”. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã khiến cho mỗi chúng ta biết dừng lại trong nhịp sống hối hả của cơ chế thị trường để tự soi mình vào tấm gương đạo đức Bác Hồ, tự gột rửa mình, làm cho mình sống tốt đẹp hơn lên, có ích cho gia đình và xã hội hơn. Và trước muôn vàn câu truyện kể về Người, trái tim tôi lại trào lên xúc cảm trước những phút giây cuối cùng trong cuộc đời Bác – đó là câu truyện về tình yêu của Người dành cho những khúc hát dân ca.
[Đã đọc: 439]
Xem tiếp...

Bác Hồ sống mãi trong lòng nhân dân Thừa Thiên Huế

[19.10.2012 22:02]
BHVH - Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ về tư liệu của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế và đã cho phép website "Bác Hồ với Huế" đăng tập hồi ký "Bác Hồ sống mãi trong lòng nhân dân Thừa Thiên Huế" - NXB Thuận Hóa xuất bản năm 2009, gồm 2 phần:
PHẦN I - HỒI KÝ CỦA NHỮNG NGƯỜI CON THỪA THIÊN HUẾ ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
PHẦN II - KỶ VẬT THIÊNG LIÊNG

[Đã đọc: 1383]
Xem tiếp...

Hình ảnh Bác Hồ qua sáng tác của các họa sĩ thiết kế tem Việt Nam

[29.11.2013 22:46]
Bác Hồ - Người Việt Nam đẹp nhất - Bởi Người là vị anh hùng cứu tinh cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi lầm than, tủi nhục của cuộc đời nô lệ tối tăm. Người đã dẫn dắt Đảng Cộng sản Việt Nam và dân tộc Việt Nam đứng lên phá tan xiềng gông của chế độ thực dân phong kiến giành lại độc lập tự do và cuộc sống làm người, làm chủ bản thân mình và làm chủ dân tộc mình. Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất - Cuộc đời và sự nghiệp cao cả, tư tưởng mẫn tiệp, tâm hồn thanh cao và đạo đức sáng trong của Người luôn là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ người Việt Nam noi theo.
[Đã đọc: 3400]
Xem tiếp...

 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 






 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 1109533
    Hiện tại có 4 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files