Tin mới:   
Sách viết về Bác Hồ 21.06.2019 00:30
Sách “Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi”
17.05.2012 07:22

Với 190 trang, cuốn sách “Hồ Chí Minh – Ông tiên sống mãi” được tác giả Suprida Phanomjong nghiên cứu công phu, trình bày theo các dòng sự kiện chính về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012), NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bảo tàng Hồ Chí Minh vừa ra mắt cuốn sách Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi của tác giả Suprida Phanomjong, người Thái Lan.
 

Bìa cuốn sách "Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi"

Với 190 trang, cuốn sách Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi được tác giả nghiên cứu công phu, trình bày theo các dòng sự kiện chính về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những trang viết của Suprida Phanomjong thấm đậm tình cảm trân trọng, ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua các thông tin, tư liệu được chắt lọc, tác giả trình bày những sự kiện lớn, suy nghĩ và đánh giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về cách mạng Việt Nam một cách súc tích và ngắn gọn.

Tác giả Suprida Phanomjong dành riêng những trang viết về quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Thái và tình cảm sâu sắc của Người với bạn bè, nhân dân Thái Lan cùng những ấn tượng sâu sắc về Người trong lòng người dân Thái Lan.

Đặc biệt hơn, Suprida Phanomjong đã gắn cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những sự kiện của đất nước Thái Lan, với thông điệp về tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
 
Suprida Phanomjong là một nhà hoạt động xã hội. Cha ông là cố Thủ tướng Thái Lan Pridi Phanomyong, người có quan hệ thân tình với Chủ tịch Hồ Chí Minh, có công giúp cách mạng Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ Việt – Thái. Tác giả đã từng được gặp và trò chuyện với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông cũng là tác giả của cuốn sách được viết bằng tiếng Thái Lan: Võ Nguyên Giáp, vị tướng đại tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


(Theo Dân trí, 17/05/2012)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909439
    Hiện tại có 2 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files