Tin mới:   
Trong nước 21.06.2019 00:11
Khu di tích Kim Liên tỉnh Nghệ An
26.08.2011 19:49

Địa chỉ: Khu di tích Kim Liên - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An

Cách thành phố Vinh khoảng 15km, theo tỉnh lộ 49 là xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kim Liên, Làng Sen, Hoàng Trù... những tên gọi từ lâu đã trở nên thân quen gần gũi với nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế. Đã có biết bao bài thơ, bài hát, bản nhạc về mảnh đất này làm xúc động lòng người. Ai cũng mong muốn được một lần đến với Kim Liên.

Khu di tích về quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên với một tổng thể gồm nhiều điểm di tích: Di tích nhà bà Hoàng Thị Loan - nơi sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích nhà cụ Hoàng Xuân Đường - ông ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích nhà ông Nguyễn Sinh Sắc - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình Người đã sống những năm 1901 - 1906, di tích nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm - ông nội Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều di tích khác đã gắn liền với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Cùng với các di tích lưu niệm, khu di tích Kim Liên còn có nhà trưng bày bổ sung di tích giúp khách tham quan hiểu hơn về bối cảnh lịch sử đất nước và quê hương những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX - những nhân tố có tác động sâu sắc đến nhận thức của Nguyễn Sinh Cung - Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh.

 

Khu di tích Kim Liên được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hoá ngày 29/04/1979. Là một trong những di tích đặc biệt của quốc gia, khu di tích Kim Liên được nhà nước chú trọng đầu tư trong nhiều năm qua. Hằng năm Khu di tích đón tiếp đông đảo đồng bào trong cả nước và khách quốc tế đến thăm.


Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Di tích Kim Liên

 


 Mộ Bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Bác Hồ ở Núi Chung, Nam Đàn

Khu di tích mở cửa vào các ngày trong tuần.

Sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’

Chiều: Từ 13h30’ đến 17h30’

Địa chỉ: Khu di tích Kim Liên - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.825102(Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909424
    Hiện tại có 1 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files