Tin mới:   
Trong nước 19.10.2018 15:27
Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận
26.08.2011 19:43

Địa chỉ: Số 39 đường Trưng Nhị, thị xã Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Bảo tàng Hồ chí Minh chi nhánh Bình Thuận nằm giữa thị xã Phan Thiết, bên dòng sông Cà Ty, khánh thành ngày 19/05/1986, nhân kỷ niệm lần thứ 96 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận là một quần thể di tích lịch sử - văn hoá gồm di tích trường Dục Thanh, nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu tượng đài về Người.

 

Khu di tích trường Dục Thanh là nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành (tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc đó) đã ở và dạy học trong thời gian từ tháng 09 năm 1910 đến tháng 02 năm 1911. Khu di tích được khôi phục và bảo quản chu đáo với nhiều công trình lưu niệm và cảnh quan lịch sử như đầu thế kỷ XX.

Nhà bảo tàng bên cạnh khu di tích với kiến trúc mới, hiện đại và dân tộc giới thiệu những nét chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch hồ Chí Minh, tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Bình Thuận, lòng kính yêu và biết ơn của nhân dân Bình Thuận với Người, quyết tâm phấn đấu đi theo con đường mà Người đã lựa chọn.

Tại khu vực nhà trưng bày bảo tàng có tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cháu thiếu nhi dân tộc trong tỉnh. Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận là công trình lịch sử - văn hoá lớn của tỉnh Bình Thuận, thu hút đông đảo khách tham quan.

 

Bảo tàng mở cửa các ngày trong tuần (trừ thứ 2)

Sáng: từ 8h00 đến 11h30’

Chiều: Từ 14h00’ đến 16h30’

Địa chỉ: Số 39 đường Trưng Nhị, thị xã Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Điện thoại: 062.821270, 821870(Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 CA KHÚC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Liên kết website 
 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 736654
    Hiện tại có 1 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files