Tin mới:   
Trong nước 21.01.2019 20:11
Di tích Tân Trào - Tuyên Quang
26.08.2011 19:35

Địa chỉ: Khu di tích Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Khu di tích Tân Trào thuộc xã Tân Trào và một số xã lân cận của huyện Yên Sơn và Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang. Đây là một quần thể di tích gắn với lịch sử cách mạng Việt Nam và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ tiền khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 và trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954).

Tân Trào là nơi có cơ sở cách mạng khá sớm. Sau khởi nghĩa Thang La ngày 10/03/1945, Tân Trào được giải phóng và là nơi giành được chính quyền sớm nhất trong cả nước. Tháng 05/ 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng về đến Tân Trào để trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đây là nơi Người đã triệu tập và chủ trì Hội nghị toàn quốc của Đảng và Quốc dân đại hội để quyết định phát động tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Người và các cơ quan Trung ương Đảng, chính phủ trở lại Tân Trào. Tân Trào trở thành trung tâm đầu não của cách mạng Việt Nam, là thủ đô của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Đến Tân Trào chúng ta được thấy một hệ thống các di tích gắn liền với hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam như Đình Hồng Thái, Lán Nà Lừa, Cây đa Tân Trào, Lũng Tẩu, Vực Hồ - Hang Bòng, Kim Quan...


Khu di tích Tân Trào đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử ngày 21/02/1975 và được công nhận là một trong những di tích lịch sử đặc biệt quan trọng của quốc gia.

 

Khu di tích mở cửa đón khách tất cả các ngày trong tuần.

Sáng: 08h00’ đến 11h30’

Chiều: 14h00’ đến 16h00’

Địa chỉ: Khu di tích Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

- Bảo tàng Tuyên Quang: 027.822391

- Ban quản lý khu di tích Tân Trào: 027.835264(Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 CA KHÚC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Liên kết website 
 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 802729
    Hiện tại có 1 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files