Tin mới:   
Trong nước 21.06.2019 00:45
Khu di tiích lịch sử Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Hà Nội
26.08.2011 18:16

Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, gọi tắt là Khu di tích Phủ Chủ tịch nằm trên đường Hùng Vương, quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, trong tổng thể với Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và bảo tàng Hồ Chí Minh. Khu di tích Phủ Chủ tịch “Là di sản lịch sử văn hoá của quốc gia và có ý nghĩa quốc tế”.

Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong 15 năm qua (1954 - 1969), trực tiếp lãnh đạo Đảng và dân tộc tiến hành nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc; đấu tranh giải phóng miền Nam tiến tới hòa bình thống nhất nước nhà; Xây dựng:”tình hữu nghị và hợp tác với tất cả các nước trên thế giới để xây dựng hòa bình thế giới lâu dài”.


Khu di tích Phủ Chủ tịch gồm nhiều điểm di tích, trong đó có những di tích đặc biệt: Ngôi nhà Phủ Chủ tịch - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh thường tiếp các đoàn khách lớn của Đảng và Nhà nước, họp Hội đồng chính phủ, tiếp các cháu vào vui tết Trung thu, tết thiếu nhi Quốc tế; Nhà 54 - Ngôi nhà nhỏ 3 gian nơi Người đã ở và làm việc vào những ngày đầu từ chiến khu Việt Bắc về Hà Nội; Nhà Sàn - nơi Người ở và làm việc từ tháng 05/1958 đến tháng 08/1969; Ngôi nhà xây phía sau Nhà Sàn được làm trong những năm chống Mỹ - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh họp với Bộ Chính trị và là nơi Người dưỡng bệnh và qua đời; Ngoài ra còn có Vườn cây, Ao cá...

  

Gần 30 năm qua, hàng triệu đồng bào từ khắp mọi miền đất nước và bạn bè từ khắp nơi trên thế giới đã hội tụ về đây để nghiên cứu, học tập và tìm hiểu về một vĩ nhân mà cuộc đời và sự nghiệp của Người đã trở thành huyền thoại.

Khu di tích mở cửa các ngày trong tuần

Thời gian mở cửa:

Sáng : 8h00’ đến 11h30’

Chiều:14h00’ đến 16h00’

Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0804.3671; 04.8234760; 04.8236326.(Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909454
    Hiện tại có 2 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files