Tin mới:   
Trong nước 21.01.2019 20:14
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai - Kon Tum
26.08.2011 18:13

Địa chỉ: số 1 đường Phan Đình Phùng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Bác Hồ chưa một lần đến Tây Nguyên, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cũng chưa một lần được đón Bác. Nhưng Tây Nguyên luôn ở trong trái tim Người. Nhân dân các dân tộc Tây Nguyên vô cùng kính yêu và biết ơn Người. Người là niềm tin và lẽ sống đối với đồng bào Tây Nguyên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước hôm nay.

Với ý tưởng “không được đón Bác vào thăm, thì làm nhà rước Bác về ở”, ngày 02/09/1982, công trình Bảo tàng Hồ Chí Minh của tỉnh Gia Lai - Kon Tum đã được khởi công xây dựng và khánh thành ngày 19/05/1984 nhân kỷ niệm lần thứ 94 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum nằm trong một khuôn viên đẹp ở khu vực ngã ba Hoa Lư của thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai. Kiến trúc của công trình độc đáo, hài hòa với cảnh quan và mang đậm sắc thái Tây Nguyên. Phần trưng bày giới thiệu một số nét chính trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm của Người đối với Tây Nguyên, tình cảm sâu nặng của đồng bào các dân tộc Gia Lai và Kon Tum đối với Người và quyết tâm của đồng bào các dân tộc Gia Lai và Kon Tum đi theo con đường của Người đã lựa chọn.

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum là trung tâm văn hoá lớn của hai tỉnh, là “Nhà lưu niệm Bác Hồ” như đồng bào thường gọi.


Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần

Sáng : 8h00’ đến 11h30’

Chiều:13h30’ đến 16h00’

Địa chỉ: số 1 đường Phan Đình Phùng, thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai

Điện thoại: 059.824276(Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 CA KHÚC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Liên kết website 
 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 802732
    Hiện tại có 2 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files