Tin mới:   
Ngoài nước 21.06.2019 00:22
Tượng đài và đường Hồ Chí Minh ở Kolkata, Ấn Độ (Châu Á)
25.08.2011 17:10

Ấn Độ là nơi có tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại công viên nằm giữa giao điểm đường Hồ Chí Minh và đường Giaoaháclan Nêru, ở thành phố Cancútta và tại Thủ đô Niu Đêli có một đại lộ mang tên Hồ Chí Minh

Kolkata (Calcutta) là thủ phủ của bang Tây Bengal, Ấn Độ. Thành phố tọa lạc ở phía Đông Ấn Độ bên bờ sông Hooghly. Thành phố có dân số khoảng 11 triệu người với một dân số vùng đô thị mở rộng lên đến 14 triệu người, khiến nó trở thành vùng kết tụ đô thị lớn thứ 3 và là thành phố lớn thứ 3 ở Ấn Độ.


Kolkata đã là thủ đô của Ấn Độ trong thời kỳ thuộc địa Anh (British Raj) cho đến năm 1911. Đã từng là trung tâm của giáo dục hiện đại, khoa học, văn hóa và chính trị ở Ấn Độ, Kolkata đã chứng kiến sự đình đốn kinh tế trong những năm sau khi Ấn Độ độc lập năm 1947. Tuy nhiên, kể từ năm 2000, một sự trẻ hóa kinh tế đã chặn lại sự giảm sút èo uột, dẫn đến một cuộc bứt phá tăng trưởng của thành phố này. Giống như nhiều thành phố lớn khác, Kolkata tiếp tục gắng sức xử lý các vấn đề của tiến trình đô thị hóa như đói nghèo, nạn ô nhiễm, tình trạng tắc nghẽn giao thông. Là một thành phố sôi nổi với một nền văn hóa chính trị-xã hội riêng, Kolkata nổi danh nhờ lịch sử cách mạng của mình, từ phong trào đấu tranh giành độc lập cho Ấn Độ đến các phong trào cánh tả và công đoàn.


 

 

Kolkata là thành phố đầu tiên trên thế giới đã đặt tượng đài lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình
 

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân

Bức tượng bán thân của Bác Hồ nằm ở công viên không xa con đường cũng mang tên Ho Chi Minh Sarani.

Đường phố Ho Chi Minh Sarani

Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tới thăm Tây Bengal. Gần đây nhất vào năm 2007, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cũng bắt đầu chuyến thăm chính thức Ấn Độ của mình từ Kolkata tiếp tục chắt chặt  truyền thống đoàn kết hữu nghị với nhân dân Ấn Độ.

---------------

Nguồn internetH.A.T tổng hợpGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909435
    Hiện tại có 3 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files