Tin mới:   
Tin tức 19.05.2019 13:06
Tổ chức Hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ” năm 2017
04.12.2017 21:48

Chào mừng ngày Di sản Văn hóa lần thứ XIII ( 23/11/2017), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Sở văn hóa và Thể thao cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa để giúp học sinh các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Huế có cơ hội và điều kiện để tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt là khoảng thời gian thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế, góp phần đưa di sản của Người đến thế hệ trẻ, để các em hiểu, cảm nhận sâu sắc và tỏ lòng thành kính tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đến tham dự Hội thi có sự hiện diện của Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các phòng ban trực thuộc Sở, thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh tham dự.

Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ và học hỏi, hội thi “ Học sinh Huế với Bác Hồ” đã diễn ra nghiêm túc và sôi nổi. Bốn đội thi của bốn Trường: THPT Chuyên Quốc Học, THPT Gia Hội, THPT Nguyễn Huệ và THPT Nguyễn Trường Tộ trải qua 04 phần thi: Phần I: Chúng em nhớ về Bác. Phần II: Nhận diện Di sản. Phần III: Tìm điểm sai trong câu chuyện lịch sử. Phần IV: Giải Ô chữ.

Hội thi đã thành công tốt đẹp với nhiều ấn tượng cho một buổi sinh hoạt tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thiết thực trong đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, gắn kết với phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, qua đó tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp các em học tập tấm gương đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và trau dồi nhân cách cho bản thân.

Kết quả Hội thi: Giải Nhất thuộc về Trường THPT Nguyễn Huệ. Giải Nhì thuộc về Trường THPT Chuyên Quốc Học và Trường THPT Gia Hội. Giải Ba thuộc về Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.


NHỮNG HÌNH ẢNH HỘI THI "HỌC SINH HUẾ VỚI BÁC HỒ" NĂM 2018
(Theo Website Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 891567
    Hiện tại có 1 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files