Tin mới:   
La Thị Sa Ty, tấm gương sáng của học sinh trường THPT Vinh Xuân
06.09.2016 11:37

Trong những năm học qua, trường THPT Vinh Xuân có nhiều em học sinh là những tấm gương sáng luôn cố gắng học tập và rèn luyện đã đạt được nhiều thành tích cao trong các hoạt động từ thiện xã hội, trong các cuộc thi học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục quốc phòng-an ninh...cấp tỉnh, cấp quốc gia; đạt thủ khoa, á khoa trong các kỳ thi đại học đã góp phần xây dựng truyền thống hiếu học, vượt khó và nhân ái của học sinh trường THPT Vinh Xuân. Trong các tấm gương đó, có em La Thị Sa Ty, học sinh lớp 12B1.

Theo các thầy cô giáo dạy La Thị Sa Ty, em rất hiền lành, khiêm tốn, ngoài tố chất thông minh, có trí nhớ tốt, em còn là một học sinh luôn say mê, cố gắng học tập để vươn lên chứ không bằng lòng với những kết quả đã đạt được với rất nhiều thành tích: Học sinh giỏi 11 năm liền, đạt nhiều giải các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh với các môn học Toán, Lý, Máy tính cầm tay. Tiêu biểu em đã đạt giải nhất Máy tính cầm tay lớp 9 với điểm số cao nhất tỉnh và đạt giải nhất quốc gia.

 http://thpt-vxuan.thuathienhue.edu.vn/imgs/Thu_muc_he_thong/_Nam_2016/tong-ket-hs/9.jpg

Em La Thị Sa Ty (thứ hai bên phải) nhận thưởng đạt giải ba cuộc thi Vyolmpic Toán cấp quốc gia

Lên học bậc THPT, La Thị Sa Ty vẫn không ngừng cố gắng học tập, năm học lớp 11, em được chọn vào đội tuyển học sinh môn Toán của trường tham dự cuộc thi học sinh giỏi Toán 12. Với hơn một học kỳ bồi dưỡng ở trường, em đã tham gia đội tuyển học sinh giỏi dự thi môn Toán lớp 12 và Máy tính cầm tay lớp 11, kết quả La Thị Sa Ty đạt giải nhất môn Toán và giải nhì môn Máy tính cầm tay, cùng với các học sinh khác, đội tuyển môn Toán của trường THPT Vinh Xuân đạt 2 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích, đội tuyển môn Toán xếp vị thứ cao nhất dành cho khối phổ thông gồm 40 trường phổ thông và trung tâm toàn tỉnh làm nức lòng thầy cô giáo và các em học sinh cuả trường.

Em La Thị Sa Ty (áo đỏ) nhận thưởng giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh

Tiếp tục hành trình chinh phục cuộc thi Violympic giải toán trên mạng internet, La Thị Sa Ty và Nguyễn Công Quốc, bạn học cùng lớp đạt giải nhì có điểm cao nhất học sinh khối 11 toàn tỉnh (không có giải nhất) được tham gia cuộc thi cấp quốc gia và em đã đạt huy chương đồng, trở thành niềm tự hào của thầy cô và học sinh các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn của huyện Phú Vang. Em và các bạn đã không ngừng vượt khó để học tập dưới mái trường bên Phá Tam Giang còn khó khăn thiếu thốn. Trong vài tháng bồi dưỡng học sinh giỏi, các em khi thì học ở phòng học (ngày Chủ nhật), còn các ngày khác khi thì học ở phòng bảo vệ, khi học ở phòng Đoàn, khi phải học ở phòng hội họp, có khi học ở nhà đa năng vì trường chỉ có đủ phòng học dạy chính khóa không có phòng để dạy và học bồi dưỡng. Khi học ở nhà đa năng em học Toán lại phải nghe thêm Văn, em học Văn lại phải nghe thêm Lý, em học Lý lại phải nghe thêm Sử...  thầy cô chia phòng ra dạy mỗi người mỗi góc vì không có phòng để bồi dưỡng các em. Vượt qua tất cả em và các bạn đã đạt được nhiều giải cao.

Hy vọng rằng, trong chặng đường sắp đến, La Thị Sa Ty sẽ tiếp tục thành công, ước mơ của em trở thành bác sĩ đa khoa để chữa bệnh cứu người sẽ trở thành hiện thực để cùng các anh chị thế hệ trước của trường THPT Vinh Xuân trở thành những thầy thuốc giỏi chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.HOÀNG ANH TUẤNGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909421
    Hiện tại có 2 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files