Tin mới:   
Nguyễn Vĩnh Phúc, học sinh vùng đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện
23.11.2014 19:50

Trong những ngày cuối tháng 8 này, phụ huynh và thầy cô giáo trường THPT Vinh Xuân vui mừng vì có nhiều học sinh thi đỗ đại học nguyện vọng 1 nhiều nhất từ ngày thành lập trường. Trong các câu chuyện thường nhắc đến em Nguyễn Vĩnh Phúc học sinh lớp 12A1 đã thi đỗ Đại học Y Dược Huế với số điểm 28,5 và Đại học Bách khoa Đà Nẵng với số điểm 27,5 (đã tính điểm ưu tiên) cùng với 127 học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1 trong 269 học sinh đăng ký thi đại học.

Mặc dù em không đỗ thủ khoa trường nào nhưng em Phúc đỗ thủ khoa trong lòng của thầy và trò trường THPT Vinh Xuân. Nếu điểm số đó là của học sinh trường chuyên hoặc của các trường thành phố thì bình thường nhưng là học sinh ở một ngôi trường vùng đầm phá ven biển đặc biệt khó khăn là một sự nỗ lực cố gắng rất nhiều của em Phúc.

 

Em Nguyễn Vĩnh Phúc (bên trái) nhận giấy khen của Sở GD&ĐT đạt giải ba cấp tỉnh môn Toán

 

Ngoài thành tích học tốt, trong 3 năm học em Phúc luôn đạt thành tích học sinh có điểm trung bình cao nhất trường, nhất khối; em Nguyễn Vĩnh Phúc còn là tấm gương sáng trong phong trào giúp đỡ học sinh nghèo của trường. Năm học 2013-2014, sau khi nhận được học bổng Valet em Phúc đã trích hai triệu đồng ủng hộ Hội Chữ thập đỏ của trường để giúp đỡ học sinh nghèo, khó khăn của trường. Trong những năm học ở trường em Phúc luôn tích cực tham gia các phong trào hoạt động Đoàn của trường của lớp; đạt giải nhất hùng biện trong Hội thi "Tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu"

 

Hy vọng với kết quả ban đầu đạt được, em Nguyễn Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện trên giảng đường Đại học Y Dược Huế "để chữa bệnh giúp đỡ mọi người" như em mơ ước và thành công trong cuộc sống !(Theo Hoàng Anh Tuấn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909449
    Hiện tại có 2 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files