Tin mới:   
Ngoài nước 19.05.2019 13:15
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Buenos Aires của Argentina (Châu Mỹ)
01.02.2014 21:18

Trong chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Argentina, ngày 16/4/2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì lễ khởi công đặt móng xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Buenos Aires.

             Ngày 30/8/2012, Lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Buenos Aires. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, chính quyền và nghị viện thành phố, Viện văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV), Đoàn ngoại giao, cùng đông đảo bạn bè và nhân dân yêu mến Việt Nam. Đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, do Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành dẫn đầu đã tham dự.

            Trong bài phát biểu khánh thành tượng đài Bác Hồ, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Văn Đào nêu bật cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Thực hiện Di chúc của Người, nhân dân Việt Nam đã hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, và đã đạt được những thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ngày nay, phấn đấu đưa Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.


 

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Buenos Aires

             Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Môi trường và không gian công cộng thành phố Buenos Aires, Diego Santilli, bày tỏ sự khâm phục của nhân dân thế giới đối với nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời nhấn mạnh công trình tượng đài là một biểu tượng của tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

            Bộ trưởng Diego Santilli và Đại sứ Nguyễn Văn Đào đã cùng kéo tấm vải phủ tượng Bác, chính thức khai trương công trình có nhiều ý nghĩa trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

             Ông Miguel Carlos Contreras, con của ông Miguel Contreras, một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng sản Argentina và từng gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian hai lãnh tụ tham dự Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ 5 tại Mátxcơva (Liên Xô) năm 1924, đã tham dự lễ khánh thành tượng đài. Ông Miguel bày tỏ niềm tự hào về sự kiện cha ông từng có dịp tiếp xúc, trò chuyện với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông khẳng định việc khánh thành tượng đài vinh danh Người là một sự kiện chính trị rất quan trọng, vì có nghĩa là Argentina cùng với các nước Nam Mỹ khác đang làm theo tấm gương mà Hồ Chí Minh đã để lại cho nhân loại để cùng nhau đấu tranh vì công lý xã hội, xóa đói nghèo và làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

            Sự kiện khai trương tượng đài Bác Hồ là một trong những hoạt động được tổ chức tại Buenos Aires chào mừng 67 năm Quốc khánh của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam .Nguồn: KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI THỦ ĐÔ BUENOS AIRES (ARGENTINA)

(Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 891574
    Hiện tại có 4 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files