Tin mới:   
Tin tức 25.06.2019 02:14
Triển lãm ảnh "Bác Hồ với mỹ thuật - mỹ thuật với Bác Hồ"
28.12.2013 09:09

Ngày 10/12, tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng, thành phố Huế, đã diễn ra triển lãm ảnh tư liệu "Bác Hồ với mỹ thuật - mỹ thuật với Bác Hồ" nhân kỷ niệm Ngày mỹ thuật Việt Nam (10/12). Triển lãm do Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng tổ chức.

 

Triển lãm giới thiệu 60 bức ảnh chọn lọc từ 250 bức ảnh về hoạt động mỹ thuật của Chủ tịch Hồ Chí Minh do trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế sưu tập trong 10 năm qua; trong đó có 10 bức tranh biếm họa do Bác Hồ vẽ, đăng trên báo chí trong và ngoài nước, còn lại là các tác phẩm của họa sĩ Việt Nam và thế giới vẽ về Người.

10 bức tranh biếm họa do Bác Hồ vẽ đều đã được đăng trên báo Le Paria (Người Cùng Khổ) do Người sáng lập. Tờ báo đã tồn tại trong vòng 4 năm (4/1922 - 4/1926) xuất bản và phát hành 38 số với 3 thứ tiếng: Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ. Triển lãm giúp người xem chứng kiến tận mắt về những nét vẽ tinh tế mang đầy tính chất biếm họa, đấu tranh chống lại thủ đoạn, âm mưu của thực dân Pháp. Bên cạnh đó, tranh Bác còn mang tính chất tuyên truyền cổ động tinh thần đấu tranh của nhân dân ta chống đế quốc, thực dân, vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Dịp này, tại New Space Arts Foundation, số 15 Lê Lợi, thành phố Huế, cũng đã diễn ra triển lãm 62 tác phẩm của 57 họa sĩ Huế, trong đó có 57 tác phẩm hội họa và 4 tác phẩm điêu khắc là thành quả sau một năm lao động của các họa sĩ xứ Huế đến với công chúng yêu nghệ thuật của vùng đất cố đô.

Ngay ngày đầu, triển lãm đã thu hút đông đảo công chúng và khách du lịch đến thưởng lãm. Triển lãm kết thúc vào ngày 12/12/2013./.(Theo Quốc Việt/TTXVN)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 912389
    Hiện tại có 2 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files