Tin mới:   
Nguyễn Ngô Bảo Ngọc, cô thủ khoa 59 điểm sống tự lập từ năm 11 tuổi
21.06.2013 06:53

TTO - Đó là Nguyễn Ngô Bảo Ngọc, thủ khoa của tỉnh Thừa Thiên - Huế và cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Bảo Ngọc đạt tổng cộng 59 điểm. Trong đó, chỉ có môn văn đạt điểm 9, các môn còn lại đều đạt điểm 10.

Vốn là học sinh trường huyện của Trường tiểu học Trần Quốc Toản, thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), Ngọc đăng ký và thi đỗ vào trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế).

Vì nhà xa trường nên bố mẹ của Bảo Ngọc quyết định cho con gái ở trọ để học hành thuận tiện.

Khác với bao bạn bè cùng trang lứa, cuộc sống tự lập của Ngọc bắt đầu ở tuổi 11. Hằng ngày, bên cạnh chuyện bài vở, Ngọc phải tự mình đi chợ nấu nướng, giặt giũ, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến việc học của mình. Gia đình sau đó phải “theo con” vào lập nghiệp luôn tại Huế.

Cô bé sau đó đỗ vào Trường THPT chuyên Quốc Học Huế và theo học lớp chuyên Anh - Pháp suốt ba năm THPT.

Gặp Bảo Ngọc ngày 17-6, cô thủ khoa nhỏ nhẹ chia sẻ về kinh nghiệm học tốt của mình: "Khi học phải chú ý nghe thầy cô giảng bài, ít nhiều sẽ nắm được những kiến thức trọng tâm, đến khi thi sẽ ôn lại một cách tổng hợp dựa trên kiến thức mình đã có và quan trọng là học và làm bài một cách thoải mái, không cần phải đứng thứ nhất, không cần phải giỏi mà làm đúng sức lực của mình".

Lớp trưởng 12 chuyên Anh - Pháp Nguyễn Trần Lâm Anh nói Bảo Ngọc (Lớp phó học tập) học chắc và giỏi đều tất cả các môn, đặc biệt Ngọc có một khả năng suy luận, hùng biện tốt. "Khi học em khá căng thẳng vì chương trình nhiều trong khi đó thấy Ngọc học rất thoải mái!”, Lâm Anh nói.

Bà Ngô Thị Dung, mẹ của Ngọc, cho biết khá ngạc nhiên với kết quả thủ khoa: "Vợ chồng tôi không hỏi kết quả của con sau mỗi buổi thi. Tôi thấy cháu cũng tự tin và với học lực của cháu, tôi biết chắc chắn sẽ đậu. Nhưng kết quả thủ khoa khiến tôi bất ngờ. Mong rằng ở kỳ thi đại học tới đây cháu làm bài tốt như vậy".

Trong kỳ thi đại học sắp tới, Ngọc đăng ký dự thi vào một ngành khối D1 Trường ĐH Ngoại ngữ Huế và một ngành khối A1 thuộc ĐH Kinh tế TP.HCM.NGỌC HIỂN - THÁI LỘC (Theo Báo Điện tử Tuổi trẻ, 17/06/2013)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909449
    Hiện tại có 3 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files