Tin mới:   
Ngoài nước 21.06.2019 00:30
Tượng đài Hồ Chí Minh tại Cộng hòa Dominica (Châu Mỹ)
25.03.2013 19:04

(VOV)-Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm trưởng đoàn dự Lễ.

Ngày 24/3/2013, Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất Cộng hòa Dominica, chính quyền và nhân dân thành phố Santo Dominigo Este đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Quảng trường và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Santo Dominigo, Cộng hòa Dominica.  

Tham dự buổi Lễ có Chủ tịch Thượng viện, Tổng Bí thư Đảng Giải phóng cầm quyền Rây-nan-đô Pa-rết Pê-rết, Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất, Bộ trưởng Bộ Liên kết Khu vực Mi-ghen Mê-hi-a, Thị trưởng thành phố Santo Dominigo Este Hoan- đề lốt Xan-tốt và nhiều quan chức khác của Cộng hòa Dominicana, đại sứ các nước Venezuela, Cuba, Nicaragua, Bolivia và Ecuador tại Cộng hòa Dominicana và đông đảo nhân dân thành phố Santo Dominigo Este.


Lễ khánh thành Quảng trường và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Santo Dominigo, Cộng hòa Dominicana


Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm trưởng đoàn và Đại sứ Việt Nam tại Cuba kiêm nhiệm Cộng hòa Dominica Vũ Chí Công đã tham dự buổi Lễ.

Việc xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài của Người được tiến hành trên cơ sở Nghị quyết số 27/12 của Hội đồng Nhân dân thành phố Santo Dominigo Este được thông qua ngày 13/9/2012 với 100% số phiếu tán thành. Chính quyền thành phố, Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất và nhân dân thành phố đã đóng góp toàn bộ các chi phí cho việc xây dựng Quảng trường và Tượng đài.

Các phát biểu tại buổi Lễ của Chủ tịch Thượng viện, Tổng Thư ký Đảng Giải phóng cầm quyền, của Bộ trưởng, Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất, của Thị trưởng thành phố và Đại sứ Venezuela thay mặt cho đoàn ngoại giao khối ALBA đều ca ngợi những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, Mỹ La-tinh và thế giới, ca ngợi tinh thần bất khuất, tỉnh nhân văn, nhân đạo cao cả và tấm gương đạo đức trong sáng của Người, ca ngợi cuộc đấu tranh anh hùng vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam.  

Trước đó, ngài Danilo Medina, Tổng thống Cộng hòa Dominica; ngài Lê-ô-nen Phéc-nan-đết, Chủ tịch Đảng Giải phóng cầm quyền, cựu Tổng thống Cộng hòa Dominica, ngài Rây-nan-đô Pa-rết Pê-rết, Chủ tịch Thượng viện, Tổng Thư ký Đảng Giải phóng, ngài A-ben Mác-ti-nết, Chủ tịch Hạ viện đã tiếp đoàn đại biểu của Đảng ta.

Tại các buổi tiếp, các nhà lãnh đạo Cộng hòa Dominica đều bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, sự khâm phục đối với những thành tựu của công cuộc đổi mới, xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam, khẳng định mong muốn tăng cường mạnh mẽ quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực với Việt Nam.

Đoàn đại biểu Đảng ta cũng đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đảng MIU do đồng chí Tổng Bí thư Mi-ghen Mê-hi-a dẫn đầu, hội kiến Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Dominica, thăm Đảng bộ Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất mang tên Hồ Chí Minh tại khu phố Việt Nam và trường Đại học ở thủ đô Santo Dominigo./.Nguồn: Khánh thành Tượng đài Hồ Chí Minh tại Cộng hòa Dominica, châu Mỹ

Vũ Duy (Theo VOV, ngày 24/3/2013)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909439
    Hiện tại có 1 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files