Tin mới:   
Hồi ký 20.06.2019 23:53
Bác Hồ sống mãi trong lòng nhân dân Thừa Thiên Huế
19.10.2012 22:02

BHVH - Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ về tư liệu của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế và đã cho phép website "Bác Hồ với Huế" đăng tập hồi ký "Bác Hồ sống mãi trong lòng nhân dân Thừa Thiên Huế" - NXB Thuận Hóa xuất bản năm 2009, gồm 2 phần:
PHẦN I - HỒI KÝ CỦA NHỮNG NGƯỜI CON THỪA THIÊN HUẾ ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
PHẦN II - KỶ VẬT THIÊNG LIÊNG

Xin trân trọng giới thiệu quý vị và các bạn phần phần 2, còn phần 1 chúng tôi đăng trong mục "Người Huế được gặp Bác Hồ".


Cờ quyết chiến quyết thắng - Giải thưởng luân lưu của Hồ Chủ tịch tặng Đảng bộ và quân dân Thừa Thiên Huế trong kháng chiến chống PhápNgày 22/12/1953, nhân kỷ niệm lần thứ 9 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Bác Hồ đã gửi thư thăm hỏi và khen thưởng cán bộ và chiến sĩ. Trong thư Bác viết “... Nhân dịp này Bác cho mỗi Đại đoàn và mỗi Liên khu một lá cờ “Quyết chiến quyết thắng” để làm giải thưởng luân lưu...”. Đồng thời, Người trao cờ Quyết chiến quyết thắng cho quân đội, động viên các đơn vị ra sức thi đua giết giặc lập công và hoàn thành nhiệm vụ trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Với những đóng góp to lớn trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1946 – 1954), đặc biệt là thành tích phối hợp với chiến trường chính, mở rộng vùng căn cứ giai đoạn 1953 – 1954. Đảng bộ, quân dân Thừa Thiên đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng giải thưởng luân lưu cờ “Quyết chiến quyết thắng” và được Chính phủ tặng Huân chương Kháng chiến hạng III. Đây là phần thưởng to lớn ghi nhận thành tích nổi bật của Đảng bộ, quân dân Thừa Thiên trong kháng chiến Pháp và là niềm tự hào của toàn Đảng bộ, quân dân Thừa Thiên.(Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 NHẠC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 909410
    Hiện tại có 1 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files