Tin mới:   
Giới thiệu chung 17.02.2019 03:59
Giới thiệu về wesite Bác Hồ với Huế của Trường THPT Vinh Xuân
23.08.2011 07:57

Trong cuộc đời của mình, có hai lần Chủ tịch Hồ Chí Minh đến sống trên đất Huế, đó là thời kỳ từ năm 1895 đến năm 1901, khi Người ở tuổi nhi đồng mang tên Nguyễn Sinh Cung. Và thời kỳ thứ 2 từ năm 1906 - 1909, khi Người đã ở tuổi thanh niên, mang tên Nguyễn Tất Thành.

Thời gian sống ở Huế tuy không dài, chỉ khoảng 10 năm, nhưng đó lại là thời gian đặc biệt có ý nghĩa đối với nhận thức khởi đầu của một con người, đúng như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nhận định: “Thời gian ở Huế là thời gian Nguyễn Tất Thành lớn lên và bắt đầu đi học, những năm đó là thời gian cực kỳ quan trọng đối với sự hình thành con người Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội

Trong những gì từng là gốc rễ của một tâm hồn, một nhân cách, một tư tưởng Hồ Chí Minh, có cả cố đô Huế với thời niên thiếu và tuổi thanh niên của Người. Huế cùng với tình thương và nỗi gian truân của gia đình, với tình nghĩa đồng bào, bà con, lối xóm, với những tác động ngược chiều khác nhau của xã hội và nhà trường đối với một con người mà ngay từ nhỏ đã bộc lộ như một năng lực thiên bẩm, đã góp phần tích cực vào sự nghiệp của một anh hùng dân tộc - một danh nhân văn hoá - Hồ Chí Minh. (1)

Cán bộ, giáo viên trường THPT Vinh Xuân dâng hoa viếng Bác, hè 2008

Năm 2010, nhân dân cả nước tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và Kỷ niệm 120 năm Ngày Sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trường THPT Vinh Xuân, xây dựng website BÁC HỒ VỚI HUẾ để thể hiện tấm lòng của những người con xứ Huế, nơi Bác và gia đình đã sống và gắn bó 10 năm cùng với bao biến cố lịch sử ở vùng đất Cố đô và để lưu giữ những kỷ niệm của Bác Hồ với Huế, cho đến khi chuẩn bị đi xa "Bác vẫn muốn nghe một câu hò xứ Huế". Đồng thời để cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Vinh Xuân tìm hiểu về Bác, học tập và làm theo lời Bác, không ngừng cố gắng thi đua "Dạy tốt, Học tốt" để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, "sánh vai với các cường quốc năm châu" như mong ước của Bác Hồ.

Cán bộ, giáo viên trường THPT Vinh Xuân viếng lăng Bác Hồ, hè 2008

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2010), websie BÁC HỒ VỚI HUẾ đã ra mắt ở địa chỉ www.bachovoihue.tk và nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 (1945 - 2011) website BÁC HỒ VỚI HUẾ  xây dựng phiên bản mới www.bachovoihue.com. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý vị và các bạn!

Liên hệ: Email: bachovoihue@gmail.com hoặc  thpt.vx@hue.edu.vn

Sơ đồ website Bác Hồ với Huế:  Chi tiết tại đây

---------------------------

HOÀNG ANH TUẤN - Hiệu trưởng Trường THPT Vinh Xuân

(1) Theo "Những năm tháng Bác Hồ ở Huế" của Bảo tàng Hồ Chí Minh

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bản tin khác:
 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 CA KHÚC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Liên kết website 
 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 819771
    Hiện tại có 1 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files