Tin mới:   

Bác Hồ, vị Cha già kính yêu của dân tộc với những tư tưởng sáng ngời mãi dẫn đường để chúng ta vượt qua khó khăn, gian khổ tiến lên phía trước để thành công.
 

Ký ức tháng Năm

[20.09.2012 18:42]
(BHVH) Trong quá trình thực hiện website Bác Hồ với Huế, chúng tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ chân tình của các anh chị ở Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Thừa Thiên Huế về tài liệu. Xin trân trọng tiếp tục giới thiệu bài viết "Ký ức tháng Năm" của chị Lê Thanh Hương - Cán bộ Bảo tàng Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Thừa Thiên Huế.
[Đã đọc: 1156]
Xem tiếp...

Cụ Hồ giữa lòng dân, phần I

[14.07.2012 09:10]
Hai Thầy Trần Hoàng và Lê Tiến Dũng, giảng dạy và làm công tác quản lý ở trường ĐHSP Huế, trong hơn mười năm được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp và sinh viên Khoa Văn - ĐHSP Huế đã bỏ nhiều công sức sưu tập, ghi chép lại các bài ca dao viết về Bác Hồ ở mảnh đất Bình Trị Thiên khói lửa, anh hùng và biên soạn thành tập "Cụ Hồ ở giữa lòng dân". Phần lớn các bài ca dao này từng được lưu truyền và phổ biến rộng rãi ở các làng quê, xã phường ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị, quý thầy cô, các em học sinh.
[Đã đọc: 1758]
Xem tiếp...

Giới thiệu tập truyện "Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế" của Nguyễn Đắc Xuân

[30.08.2011 17:43]
Lúc sinh thời Bác Hồ đã đi và sống ở rất nhiều nơi như: Bình Thuận, Hà Nội, Long Châu, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh... nhưng có lẽ, Huế là nơi “giữ chân” thời niên thiếu của Bác lâu nhất. Bác đến sống tại nơi đây hai lần, lần thứ nhất từ năm 1895 - 1901, và lần thứ hai từ năm 1906 - 1909, cả hai giai đoạn là gần 10 năm. Lúc ấy, Bác vẫn còn là một cậu học sinh nhà Nho nghèo yêu nước, với cái tên quen thuộc - Nguyễn Sinh Cung. Không ai ngờ rằng, cậu học trò nghèo nhưng thông minh, sáng dạ, mang trong mình một lòng yêu nước nồng nàn, lại trở thành một con người vĩ đại, một nhà cách mạng, một nhà văn hóa lớn...
[Đã đọc: 1934]
Xem tiếp...

Đi tìm dấu tích thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế

[26.09.2012 10:51]
Lời giới thiệu

BHVH- Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, đồng ý của nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa Huế cho phép website "Bác Hồ với Huế" đăng những bài viết và tác phẩm của ông nghiên cứu về Bác Hồ. Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn Bút ký lịch sử "Đi tìm dấu tích thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế" của nhà văn và nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân.

[Đã đọc: 1493]
Xem tiếp...

Bác Hồ sống mãi trong lòng nhân dân Thừa Thiên Huế

[19.10.2012 22:02]
BHVH - Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ về tư liệu của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế và đã cho phép website "Bác Hồ với Huế" đăng tập hồi ký "Bác Hồ sống mãi trong lòng nhân dân Thừa Thiên Huế" - NXB Thuận Hóa xuất bản năm 2009, gồm 2 phần:
PHẦN I - HỒI KÝ CỦA NHỮNG NGƯỜI CON THỪA THIÊN HUẾ ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
PHẦN II - KỶ VẬT THIÊNG LIÊNG

[Đã đọc: 1114]
Xem tiếp...

Hình ảnh Bác Hồ qua sáng tác của các họa sĩ thiết kế tem Việt Nam

[29.11.2013 22:46]
Bác Hồ - Người Việt Nam đẹp nhất - Bởi Người là vị anh hùng cứu tinh cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi lầm than, tủi nhục của cuộc đời nô lệ tối tăm. Người đã dẫn dắt Đảng Cộng sản Việt Nam và dân tộc Việt Nam đứng lên phá tan xiềng gông của chế độ thực dân phong kiến giành lại độc lập tự do và cuộc sống làm người, làm chủ bản thân mình và làm chủ dân tộc mình. Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất - Cuộc đời và sự nghiệp cao cả, tư tưởng mẫn tiệp, tâm hồn thanh cao và đạo đức sáng trong của Người luôn là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ người Việt Nam noi theo.
[Đã đọc: 2925]
Xem tiếp...

 Học tập và làm theo lời Bác 

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang Bác Hồ với Huế
Tìm bằng Google
 Tìm hiểu về Đảng - Chính phủ 

 Tìm hiểu về Bác Hồ 
 Lời dạy của Bác 
Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ:

Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.
Hồ Chí Minh.
 Huế xưa và nay 


 CA KHÚC VỀ BÁC HỒ 

 THƯ VIỆN VIDEO 

 Thông tin liên hệ 
 Số lượt truy cập 
   Tổng lượt truy cập 838153
    Hiện tại có 4 khách
Trang chủ    ¤   Ý kiến của bạn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files