Bác Hồ với Huế - Trường THPT Vinh Xuân http://bachovoihue.com

Em Huỳnh Thị Huệ, tấm gương vượt khó học giỏi năm học 2016-2017
04.12.2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã có kết quả, thầy và trò trường THPT Vinh Xuân rất vui và tự hào vì có những học sinh đạt trên 27 điểm. Trong đó tiêu biểu nhất có em Huỳnh Thị Huệ, học sinh 12B1 đã đạt điểm các môn khối A với 28,35 điểm và em là học sinh duy nhất của trường có điểm 10 môn Hóa học cùng các bạn trong lớp đạt điểm xuất sắc như: Nguyễn Công Quốc đạt 27,9 điểm; Lê Thị Mỹ Linh đạt 27,8 điểm; La Thị Sa Ty đạt 27,4 điểm; Huỳnh Thị Ni đạt 27,25 điểm. Điểm thi của các em chưa cộng điểm ưu tiên khu vực 1,5 điểm. Em Huỳnh Thị Huệ trở thành người có điểm thi cao nhất và đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT từ khi trường thành lập đến nay.
Để đạt được được kết quả hôm nay, em Huỳnh Thị Huệ đã vượt lên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình mình, cha mẹ em Huệ mặc dù là những người nông dân có vài sào ruộng cát trắng nhiễm mặn nhưng đã dành tất cả tình yêu thương và sức lực để lo cho các con mình ăn học, chị Huỳnh Thị Thùy và anh Huỳnh Công Bin của em Huệ cũng là những cựu học sinh xuất sắc của trường THPT Vinh Xuân, hiện nay đang học tại trường Đại học Y Dược Huế.

Những năm học vừa qua, em Huệ luôn là học sinh giỏi của trường và được nhận những học bổng, phần thưởng học sinh nghèo vượt khó. Ngoài thời gian đi học, Huệ giúp đỡ bố mẹ việc nhà, Huệ còn chăm sóc bà nội đã già. Khi hỏi vì sao học Toán, Hóa giỏi thế sao không đi học bồi dưỡng môn Toán, Hóa để tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh cùng mấy bạn. Huệ tâm sự: "Vì bố mẹ đi làm cả ngày, chị Thùy, anh Bin đi học xa nhà, em phải ở nhà chăm sóc bà nội, nên em không có thời gian đi bồi dưỡng cùng mấy bạn". Ngoài học ở lớp, ở thầy cô, Huệ học và ôn thi trên internet; trên trang facebook của em khác với các bạn cùng tuổi của mình, đó là em đăng rất nhiều bài toán, đề thi hay khi em tìm được để chia sẻ cùng bạn bè. Vì thế trong kỳ thi vừa qua em Huệ đã trở thành thủ khoa của trường, đạt điểm 10 môn Hóa học, điểm môn Toán: 9,6; điểm môn Vật lí: 8,75. Ước mơ của em sẽ trở thành sinh viên ngành Dược trường Đại học Y Dược Huế cũng như hai anh chị của mình và em đã đỗ vào ngành Dược trường Đại học Y Dược Huế.

Chúc em đạt được ước mơ của mình, sẽ tiếp tục vượt khó để thành công trên giảng đường đại học và thành công trong cuộc sống!URL của bản tin này::http://bachovoihue.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1264

© Bác Hồ với Huế - Trường THPT Vinh Xuân contact: bachovoihue@yahoo.com